Chia sẻ cách đóng gói những thiết bị điện tử để chuyển nhà nhanh chóng và an toàn

Chia sẻ cách đóng gói những thiết bị điện tử để chuyển nhà nhanh chóng và an toàn Chuyển nhà An Tâm

Chuyển nhà, đồ dùng cần quan tâm chú ý nhất khi đóng gói đó là những đồ điện tử như tủ lạnh, lò vi sóng, điều hòa,… Những đồ này được đóng gói như nào để vận chuyển tốt nhất, bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn.

 

Chia sẻ cách đóng gói những thiết bị điện tử để chuyển nhà nhanh chóng và an toàn

 

Với dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì những đồ điện tử nhà bạn sẽ được vận chuyển đến chuyển nhà mới một cách an toàn nhất: Từ khâu tháo gỡ, đóng gói đến khâu vận chuyển lắp đặt ở nhà mới, công ty vận chuyển sẽ đảm bảo an toàn đồ đạc nhà bạn và cam kết bồi thường nếu có vấn đề trong quá trình vận chuyển.

 

Trường hợp bạn tự vận chuyển mà không yên tâm về các thiết bị điện nhà mình có thể mua bảo hiểm cho các thiết bị này trước. Tuy nhiên đây là một giải pháp khá tốn kém nên bạn sẽ phải suy nghĩ rất kỹ khi quyết định.

 

Chuyển nhà thiết bị đồ điện

 

Những chia sẻ giúp đóng gói vận chuyển các thiết bị điện an toàn:

 

 • Thực hiện tháo dỡ các thiết bị điện theo đúng tờ hướng dẫn đi kèm của mỗi sản phẩm. Có thể tra cứu thêm thông tin về cách tháo lắp những thiết bị điện tử này qua những video trên youtube. Hoặc chụp/ quay lại toàn cảnh về các thiết bị đó. Sau đó cất kỹ các ốc vít, phụ kiện đi kèm theo thứ tự, điều này sẽ giúp bạn lắp đặt các thiết bị điện trong nhà mới đúng và nhanh.
 • Sử dụng hộp có lót giấy vụn, xốp để đặt các vật dụng thiết bị điện tử, đóng bọc cẩn thận, tốt nhất nên mua ít túi bóng chống sốc để bao những thiết bị này để tránh những va chạm ảnh hưởng đến thiết bị. Sử dụng bút lông giấy màu để đánh dấu, phân biệt.
 • Những thiết bị điện nếu vẫn còn hộp thùng cũ của nhà sản xuất, bạn chỉ cần đặt thiết bị vào, những khoảng chống còn lại, bạn có thể đệm thêm xốp, giấy, vải để tạo ra bức tường bảo vệ cho thiết bị bên trong.
 • Những thiết bị không có thùng, bạn có thể dùng vải, chăn trùm kín để bảo vệ thiết bị khỏi bị hư hại trong quá trình di chuyển. Ngoài ra, một số thiết bị cần được đóng gói bảo vệ đặc biệt, bạn phải xem kỹ bản hướng dẫn sử dụng của thiết bị đó.
 • Với tủ lạnh, khi vận chuyển cần thực hiện những điều sau:
  • Dọn hết thực phẩm và khay trong tủ ra ngoài (Cho riêng vào một hộp hoặc túi riêng). Rút phích cắm điện, cuộn dây và buộc gọn lại để không bị vướng khi đóng gói, khuân vác và vận chuyển.
  • Xả đông tủ lạnh và lau khô bên trong tủ lạnh: Khi dành thời gian xả đông, bạn nên dùng khăn sạch lau khô tủ lạnh. Vì khi di chuyển nên trong tủ lạnh vẫn còn băng hoặc đọng nước thì sẽ rất nguy hiểm bởi khi vận chuyển tủ sẽ bị rung lắc mạnh, nước có thể vô tình vào được những phần hở trong thiết bị gây hỏng mạch điện.
  • Cố định chặt cửa tủ lạnh: sử dụng thiết bị cố định cửa để đảm bảo cửa tủ lạnh không bị bung ra trong quá trình vận chuyển.
  • Đóng gói tủ lạnh: Sử dụng thùng hộp của nhà sản xuất để đóng gói tủ lạnh, nếu không còn thùng thì bạn dùng vải mềm, chăn mỏng, màng xốp bóp cổ, chống xốc chèn vào các góc cạnh của tủ lạnh để đảm bảo khi vận chuyển tủ không bị va đập, ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển
  • Khi vận chuyển tủ lạnh nên di chuyển nhẹ nhàng, nếu có xe đẩy để đẩy tủ là tốt nhất. Với nhà gia đình ở nhà tầng cần có 2 người để sẵn sàng chuyển tủ xuống dưới vừa đảm bảo an toàn cho người vận chuyển vừa tránh tủ bị va đập, xốc, chập điện.
  • Khi chuyển tủ đến nhà mới, nên để 2-3 tiếng sau mới cắm điện để tránh bị sốc.

 

Vận chuyển các thiết bị điện khi chuyển nhà là một việc cần sự cẩn thận nếu không chuyển cẩn thận rất dễ có vấn đề ảnh hưởng đến sự vận hành của chúng và gây nguy hiểm tiềm ẩn cho người dùng. Chuyển nhà An Tâm hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp được phần nào cho việc chuyển nhà của bạn trở nên thuận lợi và an toàn.