Chia sẻ sử dụng điều hòa tiết kiệm, hiệu quả

Chia sẻ sử dụng điều hòa tiết kiệm, hiệu quả Chuyển nhà An Tâm

Sử dụng điều hòa để nhiệt độ thấp không nhưng gây hại cho sức khỏe mà còn rất tốn điện. Vậy làm thế nào để sử dụng điều hòa tiết kiệm và hiệu quả, bài viết này của An Tâm sẽ chia sẻ với các bạn.

 

Chia sẻ sử dụng điều hòa tiết kiệm, hiệu quả

 

Hè đến, tiết trời nắng nóng, hơi nóng phả vào trong nhà gây nóng bức khó chịu, do vậy nhu cầu sử dụng điều hòa tăng cao. Tuy nhiên, sử dụng điều hòa nếu không biết cách sẽ rất tốn điện và gây hại đến sức khỏe người dùng. Một số chia sẻ dưới đây của An Tâm sẽ giúp bạn sử dụng điều hòa tiết kiệm, hiệu quả.

 

1. Chế độ mát nhanh vừa gây tốn điện, vừa không hiệu quả

 

Thông thường khi vừa từ ngoài nắng về, nhiều người có thói quen giảm nhiệt độ xuống khoảng 16-18 độ để làm mát nhanh, vì nghĩ rằng chế độ này có thể nhanh chóng làm mát tạo sự thoải mái cho người dùng.

 

Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm, vì hạ nhiệt sâu như vậy không chỉ không làm bạn thoải mái hơn, mà còn làm tốn khá nhiều tiền điện, vì khi đó, máy sẽ phải hoạt động với công suất tối đa và liên tục để duy trì mức nhiệt này.

 

Đặc biệt, giảm nhiệt độ xuống thấp quá sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng vì khi đi ngoài nắng với nhiệt độ 35-38 độ C, khi về phòng để mức nhiệt 16-18 độ C sẽ dễ làm bạn bị sốc nhiệt. Mức nhiệt độ nên để khi mới bật điều hòa tốt nhất là 25 độ C, với mức nhiệt này không khí trong phòng mát và không làm bạn khó chịu, đồng thời không gây tốn điện. Khi phòng đã mát bạn nên tăng mức nhiệt của điều hòa lên khoảng 29-30 độ vừa mát vừa tiết kiệm điện.

 

Sử dụng điều hòa an toàn tiết kiệm

 

Bật điều hòa nhiệt độ ở 25 độ C là tốt nhất

 

2. Sử dụng điều hòa kết hợp quạt điện

 

Sử dụng điều hòa kết hợp quạt điện không những làm mát phòng, mà còn giúp bạn tiết kiệm phần nào công suất điện. Đặc biệt, sử dụng quạt điện cùng điều hòa sẽ nâng cao khả năng lưu thông không khí lạnh ra khắp phòng, giúp làm mát nhanh và dễ chịu hơn so với chỉ bật điều hòa.

 

Tuy nhiên, với quạt trần bạn chỉ nên sử dụng trong khoảng 15-20 phút đầu, sau đó nên tắt, vì khi không khí trong phòng đã lạnh thì dùng quạt trần không còn hiệu quả nữa mà còn gây tốn điện.

 

3. Sử dụng các vật liệu cách nhiệt cho phòng

 

Sử dụng điều hòa để tiết kiệm cần hạn chế tối đa ảnh hưởng từ nhiệt độ bên ngoài đến nhiệt độ bên trong phòng. Giải pháp đó là sử dụng mái tôn cách nhiệt cho trần nhà. Các vật liệu này giúp tản ánh nắng chiếu trực tiếp xuống trần nhà, từ đó hạn chế ảnh hưởng từ nhiệt độ môi trường vào bên trong căn phòng.

 

Sử dụng sơn màu sáng để hạn chế sự hấp thu nhiệt.

 

4. Lắp đặt cục nóng đúng cách

 

Lắp cục nóng nên lắp ở những vị trí có ít ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào, nhằm hạn chế tối đa nhiệt độ từ mặt trời làm nóng cục nóng, và luồng không khí được máy nén làm lạnh sẽ nhanh chóng được làm mát tốt hơn.

 

Cục nóng cũng cần được lắp cách tường ít nhất 30 cm, vì nếu lắp cục nóng trực tiếp lên tường hoặc đặt gần, thì nhiệt tỏa ra từ cục nóng sẽ làm nóng bức tường trong phòng. Điều hòa sẽ phải tốn không ít điện năng để làm mát lại phần nóng phản chiếu từ bức tường có cục nóng để duy trì mức nhiệt trong phòng.

 

5. Vệ sinh bảo trì điều hòa thường xuyên

 

Vệ sinh bào trì điều hòa thường xuyên sẽ giúp điều hoạt động tốt tăng hiệu suất làm lạnh, tiết kiệm điện một cách tối đa và kéo dài tuổi thọ.

 

Ngoài ra khi thấy điều hòa có bất kỳ hỏng hóc, hoặc trục trặc nào trong quá trình sử dụng cũng nên khắc phục ngay lập tức để điều hòa hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện.

 

Nếu điều hòa nhà bạn có vấn đề, mà vẫn chưa tìm được địa chỉ tin cậy hãy liên hệ Công ty An Tâm. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực lắp đặt, bảo dưỡng sửa chữa điều hòa, An Tâm được đánh giá là địa chỉ uy tín tin cậy trong lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt điều hòa tại Hà Nội. Với đội ngũ nhân viên, thợ điện chuyên nghiệp kinh nghiệm đảm bảo lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa nhanh và chất lượng nhất. Đặc biệt, chúng tôi còn có những chương trình ưu đãi và chế độ hậu mãi hấp dẫn.