Để chuyển nhà diễn ra tốt đẹp cần chuẩn bị gì?

Để chuyển nhà diễn ra tốt đẹp cần chuẩn bị gì? Chuyển nhà An Tâm

Nhà mới là nơi bắt đầu cuộc sống mới, tuy nhiên để có những khởi đầu tốt đẹp và phong thủy tốt thì chuẩn bị các vật dụng cần thiết trước khi chuyển nhà là rất quan trọng.

 

Chuyển nhà - Đồ vật cần chuẩn bị - Lưu ý khi chuyển nhà để mang lại tài vận tốt cho gia chủ

 

Chuyển nhà, nhập trạch là một việc hết sức quan trọng vì phong thủy trong quá trình chuyển nhà, nhập trạch có liên quan đến sức khỏe và vận thế của gia chủ. Xử lý không tốt có thể đem đến ảnh hưởng không may mắn.

 

 

chuan bi khi chuyen nha

1. Chuyển nhà cần chuẩn bị những gì?

 

Mỗi vùng miền, khu vực khác nhau lại có cách chuyển nhà, nhập trạch khác nhau. Tuy nhiên, để công việc chuyển nhà được diễn ra tốt đẹp thuận tiện thì những vật dụng sau đây là không thể thiếu:

 

 • Chuẩn bị gạo: Đổ khoảng 8 phần của thùng.
 • Chuẩn bị bao lì xì đỏ: Đặt phía trên thùng gạo.
 • Chuẩn bị 1 cặp chổi và đồ hốt rác mới: Buộc một sợi dây đỏ vào phí cán của những vật dụng này.
 • Chuẩn bị nước, đổ khoảng 3 phần của thùng.
 • Chuẩn bị chén đũa đầy đủ mỗi người một bộ, tốt nhất là số chẵn, đặt vào thùng nước.

 

Chuyển về nhà mới cần lưu ý gì?

 

Để tránh thủy thổ không hòa hợp với nhà mới, bạn có thể lấy 1 ít đất ở nơi ở cũ mang theo. Ngoài ra, bạn có thể dán câu đối đỏ trước cửa nhà mới để thêm cát tường. Bật sáng đèn trong nhà cầu bình an. Sau khi chuyển nhà xong, có thể cúng bái thổ địa luôn.

 

2. Mang đồ vật gì vào nhà mới đầu tiên?

 

Người xưa quan niệm, khi mới vào nhà mới đồ vật cần mang theo đầu tiên vào nhà phải là chiếu hoặc đệm, tiếp đó là bếp lửa, chú ý không mang bếp điện, chổi quét, nước vào nhà mới trước.

 

3. Chuyển sang chỗ ở mới cần lưu ý những gì?

 

 • Nếu nhà mới không phải là nhà mới xây dựng mà là nhà đã có người ở, khi nào chủ cũ dọn đồ hết ra, thì bạn mới nên đưa đồ nhà mình vào. Chú ý các thành viên trong gia đình không được đi tay không vào nhà.
 • Chuyển nhà nhập trạch nên xem ngày trước: Chọn ngày giờ tốt, tốt nhất là vào ban ngày trước 15h, không nên dọn vào ban đêm vì có thể ảnh hưởng đến vận thế của gia chủ.
 • Trong ngày dọn nhà nên giữ tâm thái vui vẻ không được nổi giận, đáng chửi, nhất là với trẻ con, vì nó có thể mang lại điều không may, khiến gia đình bị bất hòa không yên.
 • Không nên nhờ người tuổi Dần dọn nhà hộ. Bà bầu cũng không nên tham gia chuyển nhà vì có thể bị va chạm trong quá trình chuyển nhà, gây cản trở cho quá trình chuyển nhà.
 • Buổi tối đầu tiên khi ở nhà mới, khi ngủ nên nằm khoảng 5 phút rồi, ngồi dậy làm chút việc gì đó rồi mới đi ngủ, điều này biểu trưng cho việc ngủ rồi thì sẽ thức dậy..
 • Khi chuyển nhà xong, nên nấu ngay một ấm nước sôi với ngụ ý tài nguyên dồi dào. Đồng thời mở cửa bật quạt điện trong nhà với ngụ ý “phong sinh thủy khởi”, tránh để quạt thổi ra cửa chính.
 • Từ nhà cũ chuyển ra, người bước ra cuối cùng sẽ chuẩn bị một nắm gạo và rải trước cửa nhà, rồi mới khóa cửa đi.
 • Khi dọn nhà xong xuôi hết, chủ nhà nên mời bạn bè người thân đến để ăn uống, trò chuyện tạo không khí vui vẻ, náo nhiệt để xua đuổi tà khí.
 • Kiểm tra tất cả các thiết bị dụng cụ trong nhà mới bằng cách bật sáng tất cả các bóng đèn, xả tất cả các vòi nước để thông đường ống nước, thiết bị điện tử... để chắc chắn mọi thứ đều hoạt động tốt và hoàn hảo.
 • Chú ý không ngủ trưa ở nhà mới trong ngày mới chuyển đến vì nó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.

 

Chuyển nhà, nhập trạch là một việc rất quan trọng có thể ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ, do vậy nên đặc biệt cẩn thận, nếu bạn đang có nhu cầu chuyển nhà nên ghi nhớ những lưu ý trên để công việc diễn ra tốt đẹp và thuận lợi. Nếu bạn cần nhờ chuyển nhà, hãy liên hệ với An Tâm - Đơn vị chuyển nhà trọn gói uy tín nhiều năm kinh nghiệm với đội ngũ nhân viên chuyển nghiệp, máy móc phương tiện hiện đại đầy đủ sẽ giúp bạn chuyển nhà nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Chuyển nhà An Tâm

Văn phòng đại diện: Sô 38, xóm Trang, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0967 193 569 - 0123 543 3136